Instagram Facebook Tiktok Youtube

PHONG CÁCH THIẾT KẾ_MINIMALISM STYLE - PHONG CÁCH TỐI GIẢN

KHÁI NIỆM VỀ PHONG CÁCH MINIMALISM STYLE LÀ GÌ?

Phong cách Minimalism (hay phong cách minimal) là phong cách đã có từ lâu đời. Đặc biệt ở Mỹ vào những năm thập niên 60, phong trào này được phát triển mạnh mẽ. Phong cách này là phong cách đơn giản nhưng hướng tới sự hiện đại và tinh tế. Các vật dụng nội thất được lựa chọn đầy đủ không quá dư thừa. Đặc biệt trong phong cách này là tối giản việc lựa chọn màu sắc trang trí.

Các nguyên tắc cơ bản của phong cách kiến trúc Minimalism bao gồm đường nét, hình khối rõ ràng, đồ nội thất nhỏ gọn và sắc thái nhạt. Mặc dù vậy, gần đây đã xuất hiện các hình khối mềm mại, nhiều màu sắc và hoa văn hơn.

KHÔNG GIAN CỦA PHONG CÁCH MINIMALISM STYLE.

Ánh sáng giúp thổi bùng không gian của phong cách minimalism.Ánh sáng rất quan trọng đặc biệt là tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Đối với ánh sáng nhân tạo thì phải lựa chọn một cách cẩn thận đặc biệt về màu sắc và kiểu dáng. Các nhà thiết kế đều tận dụng các ánh sáng để đổ bóng thông qua cây cối, rèm cửa tạo nên nét chấm phá cho căn phòng.

 

 

 

MÀU SẮC ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH MINIMALISM.

Từ các vật dụng đã được tối giản nên các màu sắc lựa chọn cho căn nhà cũng theo nguyên tắc như thế. Trong một căn phòng chỉ được chọn tối đa 4 màu, ưu tiên là 3 màu. Bao gồm màu chủ đạo, màu nền, màu điểm nhấn. Màu nền thường chọn là các gam màu trung tính để tôn lên các đồ trang trí nội thất lên. Phong cách này mang đến hiệu ứng thị giác tốt tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát. Chúng ta thấy được rằng phong cách Minimalism đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

 

 

 

 

 

VẬT LIỆU SỬ DỤNG CỦA PHONG CÁCH MINIMALISM.

Các vật dụng trang trí thường được lựa chọn tối giản về màu sắc cũng như kiểu cách. Ưu tiên lựa chọn những vật dụng có bề mặt trơn sáng bóng, đường thẳng tạo nên không gian có chiều sâu, đầy tinh tế. Phong cách minimalism hướng tới các vật dụng thông minh có nhiều chức năng thay vì chỉ là vật dụng trang trí. Các vật liệu được lựa chọn đa số đều có vật liệu là gỗ, đá nhân tạo. Đồ nội thất được sắp xếp ở các vị trí tương xứng với nhau tạo không gian rộng rãi thoáng mát.

 

 

 

Hotline tư vấn:
0964 158 163
Fanpage Facebook:
facebook.com/TAHome Design
Email tư vấn:
info@tahome.vn
Đăng Kí Kinh Doanh:
N9-13 KDC Anh Tuấn Riverside, Huỳnh Tấn Phát.
Văn Phòng:
Sảnh G, Block A4 ( View Sông ) CC ERA Town, Nguyễn Lương Bằng Quận 7. TP HCM
 
phone
zalo
facebook